PHUC KHANG CORPORATION ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI ĐỒNG CÔNG TRÌNH XANH VIỆT NAM (VGCB)

Ngày 14/01/2016 vừa qua, tại khách sạn Duxton, Q.1, Tp. HCM, Hội nghị thường niên Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) 2016 đã được tổ chức với sự tham dự của hơn 150 khách mời là các chuyên gia, các tổ chức, cá nhân hội viên của VGBC. Đây là sự kiện quan trọng trong năm của VGBC với sự tham dự của đại diện Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP. HCM cùng các diễn giả nổi tiếng khác là chuyên gia trong ngành xây dựng, BĐS và các đối tác liên kết. Sự kiện được tài trợ vàng bởi các doanh nghiệp Phuc Khang Corporation.
 cong trinh xanh 

Bộ công cụ Lotus đánh giá công trình xanh
VGBC là một dự án của Quỹ các Thành phố Xanh (GCF), một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế. VGBC được thành lập vào năm 2007 tại Việt Nam với nhiệm vụ nâng cao nhận thức và xây dựng năng lực về phát triển công trình xanh ở Việt Nam.

Mục tiêu của VGBC là đóng vai trò làm chất xúc tác thúc đẩy hợp tác giữa chính phủ, khối học thuật và khu vực tư nhân để từ đó thiết lập một môi trường xây dựng bền vững hơn ở Việt Nam thông qua bộ công cụ tiêu chuẩn công trình xanh Lotus. VGBC chủ trương nâng cao nhận thức về công trình xanh không chỉ ở riêng trong ngành xây dựng mà còn cả ở cấp khối học thuật và các cấp chính phủ. Bên cạnh đó, VGBC cũng trực tiếp thuyết trình, tham gia vào các hội thảo, hội nghị trong và ngoài nước, đồng thời xây dựng và công bố các tài nguyên trực tuyến cho ngành xây dựng xanh như Cơ sở dữ liệu xanh.

Với sự hỗ trợ của các đối tác và hội viên, VGBC đã hoàn thành xây dựng hệ thống đầu tiên đánh giá các công trình xanh cho Việt Nam – Hệ thống LOTUS. LOTUS được dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế về công trình xanh khác nhau nhưng vẫn liên quan đến các quy chuẩn và luật pháp trong khu vực, phù hợp với hệ thống pháp luật, điều kiện khí hậu và bối cảnh, thực trạng ngành xây dựng của Việt Nam. Không những vậy, VGBC cũng tích cực tiến hành các nghiên cứu về chủ đề xây dựng bền vững trong điều kiện khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, cũng như đóng góp một phần giúp cải thiện hệ thống pháp luật về xây dựng bền vững tại Việt Nam.

cong trinh xanh 1

Phuc Khang Corporation – Nhà tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam
Và ở vai trò của một nhà phát triển Bất động sản và là thành viên của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), hơn ai hết, Phúc Khang cũng hiểu rõ được trách nhiệm của mình trong việc phát triển công trình xanh và góp phần nâng cao nhận thức về công trình xanh trong lĩnh vực BĐS và cộng đồng cư dân. Chúng tôi mong muốn “kiến tạo nên các đô thị xanh, văn minh, hiện đại, xây dựng cộng đồng giàu nhân văn truyền thống, có tính kết nối toàn cầu, giúp mọi người đầu tư hiệu quả, an cư thuận tiện, nghỉ dưỡng thanh bình và thật dễ dàng sở hữu”. Do đó, bên cạnh việc quyết tâm xây dựng Khu đô thị Văn hoá – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam trở thành một khu đô thị mang tiêu chuẩn xanh đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi luôn hướng đến những tầm cao mới trong việc tạo dựng những môi trường sống toàn cầu, hội tụ giá trị đẳng cấp Quốc Tế nhưng đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam.

Cùng với sứ mệnh đó, lần đầu tiên tại Việt Nam, Phúc Khang đã cho ra đời và phát triển dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Diamond Lotus (như Diamond Lotus Riverside, Diamond Lotus Lake View), bên cạnh cam kết chất lượng và tiến độ từ các thương hiệu đầu ngành thì tất cả các sản phẩm đều được thiết kế, thi công và vận hành theo tiêu chuẩn công trình xanh Quốc Tế, đó là Tiêu chuẩn Lotus của Hội đồng công trình xanh Việt Nam (VGBC) và Leed (USGBC – Mỹ).

cong trinh xanh 3

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *