Những Lợi Ích Khi Khách Hàng Sống Trong Căn Hộ Xanh Tiêu Chuẩn LEED của Mỹ

 

Tại sao sống trong căn hộ XANH đang là xu hướng của toàn cầu ?

 

  • Cảnh quan XANH: Mảng xanh nhiều, thanh lọc không khí, làm giảm nhiệt, giảm ô nhiễm môi trường.
  • Không khí XANH: 90% diện tích căn hộ tiếp xúc trực tiếp với ÁNH SÁNGLẤY KHÍ TƯƠI TỰ NHIÊN, thông thoáng, có hệ thống cung cấp khí tươi đến hành lang và từng căn hộ, giúp cho cư dân sống trong tòa nhà luôn có nhiều năng lượng, làm việc đạt nhiều năng suất và có hiệu quả cao hơn.
  • Năng lượng XANH: Sử dụng các thiết bị sử dụng nước đạt chuẩn giúp chúng ta TIẾT KIỆM NƯỚC, thiết kế thông thoáng và sử dụng các thiết bị chiếu sáng đạt chuẩn giúp TIẾT KIỆM ĐIỆN.
  • Vật liệu XANH: Sử dụng các nguyên vật liệu không độc hại, thân thiện với môi trường, tái chế được.
  • Văn hoá XANH: Xây dựng ý thức cộng đồng.
  • Tăng sức khỏe.
  • Tăng tuổi thọ.
  • Tăng giá trị tài sản.
  • Tăng chất lượng công trình (hơn 70 năm), làm GIA TĂNG GIÁ TRỊ TÀI SẢN, trao cho cư dân trong tòa nhà một phong cách sống CHẤT LƯỢNG HƠN, HẠNH PHÚC HƠN.

leed-diamond-lotus-riverside-2

12009590_1785704878323580_1968855165376433895_n

I.Leed và những lợi ích của Leed:

Leed là một tiêu chuẩn được lập và đánh giá bởi Hiệp hội hay Hội đồng công trình xanh (Leadership in Enery and Environmental Design trực thuộc US. Green Building Council) là tiêu chuẩn xanh đầu nghành thiết kế xây dựng, là tiêu chuẩn rất khắt khe trong việc đánh gia vấn đề môi trường và năng lượng. Hướng đến việc cải thiện hiệu suất, tiết kiệm năng lượng, cấp thoát nước hiệu quả, giảm khí thải Co2.

^F8D0C5CFD562AF003FAFB39CA046BC6E04247BD79E66BAE059^pimgpsh_fullsize_distr

Hệ thống để đánh giá Leed gồm 10 hạng mục, mỗi hạng mục bao gồm những tiêu chí có điều kiện rất khắt khe mà Nhà phát triển dự án cần tuân thủ để đảm bảo mang tới cho Khách hàng một công trình Xanh theo tiêu chuẩn Mỹ.

Dưới đây, là tổng hợp 8 tiêu chuẩn quan trọng nhất mà Diamond Lotus hướng tới nhằm đưa Diamond Lotus trở thành Công trình đạt chứng chỉ Leed đầu tiên tại Việt Nam giành cho căn hộ.

Áp dụng tiêu chuẩn Leed vào Diamond Lotus từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành tòa nhà bởi tầm quan trọng của tiêu chuẩn xanh Leed đối với cộng đồng, bao gồm các hạng mục chi tiết:

^27E4847CA6A3758D28E4B9473C22B28192574748FE21161C74^pimgpsh_fullsize_distr

Năng lượng và không khí:

–         Giảm định mức sử dụng năng lượng, sử dụng năng lượng thay thế sẽ giúp giảm nguy cơ thiếu hụt nguồn điện và giàm biến đổi khí hậu.

–         Công trình tăng mật độ tiếp cận năng lượng tự nhiên: bởi tất cả các ăn hộ đều có view nhìn thoáng mát, tầm nhìn rộng, là cơ sở để đón ánh nắng và gió trời vào nhà, hệ thống thông gió hiệu quả, hệ thống PCCC riêng biệt và chủ động…đồng nghĩa với việc các cư dân sẽ chi trả hóa đơn tiền điện, nước (bằng việc xây dựng hệ thống tái chế nước mưa và nước đã qua sử dụng) ít hơn thông thường từ 20-50%.

–         Thích nghi với các rủi ro của khí hậu như: nhiệt độ nóng lên do hiệu ứng nhà kính, không gian sống của dư dân trong dự án hoặc trong mỗi căn hộ nơi đây đều rất thoải mái và tiện nghi; không khí tốt hơn làm cho sức khỏe của mỗi cư dân đều tốt lên từng ngày, giảm nấm mốc và hơi ẩm…

–         Ban công lớn hơn nên tốt hơn cho người sử dụng

–         Sử dụng kính phản quang giảm được lượng nhiệt chiếu vào khoảng 30% làm cho không gian trong nhà thoáng mát, giảm chi phí sử dụng năng lượng.

Hiệu quả sử dụng nước:

–         Sử dụng thiết bị vệ sinh (nhà vệ sinh, bồn tiểu, vòi nước và vòi sen) có tỷ lệ tuôn ra và lưu lượng dòng chảy đảm bảo được điều kiện xả nước ít nhưng vẫn tạo ra một lượng ôxy đủ để khi nước tiếp xúc trực tiếp tới làn da đảm bảo rằng người sử dụng vẫn cảm thấy khoan khoái, đạt được mục đích sử dụng.

–         Tái chế nước thải đã xử lý để sử dụng cho tưới tiêu.

Vật liệu xây dựng:

–         Sử dụng vật liệu không có chất độc hại, vật liệu thân thiện với môi trường nhằm giảm rác thải  xây dựng và tác hại trong quá trình sản xuất và vận chuyển, sử dụng. (vd: Sơn nước dùng loại không có hóa chất độc hại, không mùi;

–         Sử dụng các nguyên liệu tái chế làm giảm rác thải xây dựng, giảm việc vận chuyển nặng làm ảnh hưởng đến chất lượng của các con đường.

–         Sử dụng gạch bê tông thay cho gạch nung.

–         Sử dụng xi măng đạt tiêu chuẩn xanh nhằm giảm hấp thụ nhiệt.

–         Sử dụng thép mạ màu làm giảm sự hấp thu nhiệt

–        Vỏ công trình: Sử dụng vật liệu sơn nước, bê tông, gạch đáp ứng được các tiêu chuẩn như:

–        Không thất thoát nhiệt bên trong khi sử dụng máy lạnh;

–       Chống hấp thụ nhiệt bên ngoài vào phòng một cách tối đa;

–      Cách âm tốt.

–         Công trình xây dựng bền vững: thiết kế sàn và các hướng giao thông di chuyển để mọi người có thể đi lại dễ dàng hơn, giảm thiểu kẹt xe và lụt lội cho cư dân sinh sống tại Tòa nhà, đảm bảo an toàn cho mọi người

Sinh thái:

–         Việc xóa bỏ ranh giới giữa môi trường tự nhiên với cuộc sống của cư dân giúp nâng cao cảnh quan, tạo sự thoải mái làm gia tăng chỉ số hạnh phúc của cư dân.

–         Mật độ công viên trong dự án chiếm tới 13.800m2 là một mảng xanh vô cùng lớn cho cộng đồng dân cư tại Diamond Lotus

–         Tính sinh thái có trong mỗi căn hộ khi mà mặt thoáng lên từ 8-đến  >20m là một lợi thế để đón nắng, gió, khí tươi vào nhà.

–         Tính sinh thái còn thể hiện ở chiều rộng của sảnh hành lang rộng 1,8m, sảnh thang máy rộng 2,6m;

–         Tính sinh thái còn thể hiện ở mặt tiền sông lên tới 300m, tất cả các căn hộ nơi đây đều có view sông.

–         Trồng nhiều cây xanh để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tạo cảnh quan đẹp khuyến khích sự phát triển của cộng đồng, sử dụng các loại cây thích nghi với khí hậu của Việt Nam, phát triển đa dạng sinh thái bằng cách quản  lý tốt môi trường sống trong cộng đồng cư dân Diamond Lotus

–         Sử dụng dịch vụ xe buýt, có không gian để sử dụng xe ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, có những chương trình khuyến khích cư dân sử dụng các phương tiện không tạo ra khí thải…

Rác thải, ô nhiễm:

–         Rác thải được phân loại ngay tại các điểm chờ rác, đảm bảo cho việc tái sử dụng;

–         Mỗi hành lang căn hộ đều trang bị 01 vị trí cho hoạt động hút thuốc lá, đảm bảo không ảnh hưởng đến không khí cho cuộc sống trong lành.

Sức khỏe và tiện nghi:

–         Tổ hợp về sức khỏe và giáo dục: tại đây chúng tôi sẽ có đội ngũ Bác sĩ gia đình luôn bên bạn, hỗ trợ bạn 24/7 với những lời khuyên hữu ích và kịp thời về Tâm lý, Sức khỏe, Dinh Dưỡng, Bệnh tật.  Ngoài ra, còn tổ chức các Câu lạc bộ làm đẹp gồm: Gym, spa; club house để cư dân có thể gặp gỡ sinh hoạt cộng đồng; thư viện để phục vụ việc học và đọc sách…

–         Các tiện nghi cho một đẳng cấp sống 5 sao: tiện ích về mua sắm, tiện ích về chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp, tiện ích về thể thao – giải trí – âm nhạc, tiện ích về phát triển kỹ năng, giáo dục…đặc biệt, việc toàn bộ cư dân Diamond Lotus đều có thể  được sử dụng Sky Park trên cao để ngắm cả bầu trời trong một không gian cực kỳ lãng mạn và đẳng cấp thể hiện được tính tiện nghi của tiện nghi,  tất cả các tiện ích nêu trên nhằm phục vụ cho một mục tiêu: thể hiện đẳng cấp sống, thể hiện và khẳng định được bản thân mỗi người trong một cộng đồng dành cho những công dân toàn cầu.

Cộng đồng:

–          Tính cộng đồng trong Diamond Lotus thể hiện bởi sự gắn bó vì một mục tiêu làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, khác biệt và tốt hơn.

–         Nâng cao quyền tiếp cận cho người khuyết tật cũng làm tăng tính bình đẳng xã hội trong việc thụ hưởng cá tiện ích công cộng.

–         Diamond Lotus luôn khuyến khích cộng đồng cư dân tổ chức và tham gia các sự kiện văn-thể-mỹ định kỳ, thành lập các Câu lạc bộ gắn kết cộng đồng như: đánh cờ, Yoga, Võ thuật, bơi lội, dưỡng sinh, thuyền buồm…từ đó xây dựng một môi trường sống lành, nhân văn, phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và văn hóa truyền thống giàu tính nhân văn trong cộng đồng của những côn dân toàn cầu.

Quản lý:

Quản lý công trình tốt hơn bằng việc quan tâm tới và giám sát việc sử dụng, bảo dưỡng, bảo trì tòa nhà làm tăng tuổi thọ của công trình, giúp Diamond Lotus trở thành CÔNG TRÌNH XANH BỀN VỮNG.

cong trinh xanh 3

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *